Các bước thông bồn cầu bằng Baking Soda

Thứ sáu - 21/09/2018 15:38   Đã xem: 340
Hệ thống xả thải là vô cùng quan trọng, nếu bị tắc nghẽn sẽ gây ra rất nhiều phiền toái như bốc mùi, mất vệ sinh và là mầm mống các loại bệnh. Đặc biệt là nhà vệ sinh, bồn cầu, nếu bị tắc thì thông tắc là ưu tiên hàng đầu của mọi gia đình.
Các bước thông bồn cầu bằng Baking Soda

Có nhiều nguyên nhân gây tắc bồn cầu nhưng thường thấy nhất là các trường hợp bị tắc nghẽn bể phốt, bồn cầu bởi các vật dụng như giấy vệ quá nhiều hoặc chất thải có nhiều chất sơ và rắn cũng khiến cho bể phốt, bồn cầu bị tắc nghẽn, ứ đọng. Với trường hợp như vậy các bạn có thể xử lý bằng một loại hỗn hợp gồm có Baking Soda, giấm và nước ấm, hỗn hợp này sẽ giúp bạn thông tắc một cách hiệu quả.

Để tạo hỗn hợp trước tiên các bạn phải làm đun nóng khoảng 3 lít nước nếu ít nước quá sẽ không giúp cho quá trình thông tắc bồn cầu được hiệu quả. Tiếp theo đó chúng ta sẽ để cho nước trở về trạng thái ấm ấm,nếu để nước ở nhiệt độ quá cao rất có thể sẽ làm cho bồn cầu sứ của bạn bị nứt, vớ..

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nước ấm, giấm và Baking Soda, chúng ta làm như sau đổ 1 cốc Baking Soda và 2 cốc giấm vào trong bể phốt, bồn cầu. Hỗn hợp này sẽ tạo ra phản ứng hóa học làm mềm và tan chất thải, giấy và một số vật dụng khác, từ đó giúp cho quá trình thông tắc bồn cầu, bể phốt trở nên đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Nhưng nếu như các bạn không tìm được Baking Soda và giấm thì các bạn cũng có thể thay thế bằng cách dùng dầu rửa bát. Với những thành phần có chứa trong nước rửa bát cũng sẽ gây ra phản ứng tương tự làm mềm chất thải, giúp dễ dàng thông tắc.

Chú ý : Với hỗn hợp này không có tác dụng với các vật dụng gây tắc nghẽn như đồ bằng nhựa, vật dụng bằng sắt …

Sau khi chúng ta đã đổ hỗn hợp Baking Soda và giấm vào bể phốt, bồn cầu thì tiếp đó các bạn đổ nước ấm một cách từ từ bắt đầu từ thành của bồn và với mực nước ngập một nửa của bồn. Sau khi đã đổ nước, để hỗn hợp qua đêm, để có thêm thời gian tạo ra phản ứng giúp cho các chất thải, vật dụng làm tắc tan ra và mềm hơn và bồn cầu, bể phốt sẽ không còn tình trạng bị tắc nghẽn, ứ đọng một cách hiệu quả.

Nếu như sau khi đã làm theo đúng hướng dẫn mà vẫn không hết được tình trạng tắc nghẽn, thì các bạn có thể kết hợp thêm với pittong, móc treo quần áo để tăng tính hiệu quả.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây