Cách tháo lắp bồn cầu đơn giản

Thứ năm - 11/01/2018 10:22   Đã xem: 608

Cách tháo lắp bồn cầu đơn giản

Trong quá trình sử dụng bồn cầu, chúng ta có thể gặp phải những trục trặc đòi hỏi phải tháo lắp bồn cầu ra để kiểm tra hoặc xử lý, thế nhưng rất nhiều người loay hoay không biết phải làm sao để tháo lắp bồn cầu ra. Vậy trong bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tháo lắp bồn cầu đơn giản nhé!
Trong quá trình sử dụng bồn cầu, chúng ta có thể gặp phải những trục trặc đòi hỏi phải tháo lắp bồn cầu ra để kiểm tra hoặc xử lý, thế nhưng rất nhiều người loay hoay không biết phải làm sao để tháo lắp bồn cầu ra. Vậy trong bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tháo lắp bồn cầu đơn giản nhé!
 

Chuẩn bị
Để công việc tháo lắp bồn cầu được thực hiện dễ dàng và nhanh gọn nhất thì trước tiên chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ, vật dụng sau đây:
•    1 chiếc bồn vệ sinh mới
•    1 mỏ lết 
•    1 con dao trét mát tít
•    1 thước dây
•    1 miếng bọt biển hoặc giẻ lau
•    1 xô nước
•    1 đôi gang tay cao su và 1 đôi gang vải
•    1 ống thủy chuẩn
•    1 ly nhỏ (dùng 1 lần)
•    1 vòng sáp đệm bồn cầu
•    Mắt kính an toàn
•    Chất bịt silicon
Bạn có thể tìm mua tất cả các dụng cụ, vật dụng trên tại các cửa hàng vật liệu xây dựng hoặc liên hệ với dịch vụ tháo lắp bồn cầu.
Các bước tháo lắp bồn cầu đơn giản
Bước 1: Khóa van cấp nước và xả toàn bộ nước còn lại trong bồn cầu, tháo nắp trên của bồn cầu
Việc khóa van cấp nước và xả toàn bộ nước còn lại trong bồn cầu giúp cho chúng ta tiết kiệm nước cũng như tránh việc nước tràn ra ngoài gây cản trở đến quá trình tháo lắp bồn cầu. 
Tiếp đó, chúng ta chỉ cần bỏ phần nắp trên của bồn cầu ra. Khi này chúng ta cần sử dụng đến miếng bọt biển hoặc giẻ lau để thấm toàn bộ chỗ nước còn đọng lại trong két nước và trong bồn cầu. Chú ý là chúng ta cần sử dụng gang tay cao su để thực hiện những công việc này để đảm bảo tính vệ sinh cho mình. 
Bước 2: Ngắt ống nước nguồn và tháo bể chứa nước của bồn cầu (két nước)
Ở bước này bạn sẽ phải ngắt hẳn ống nước nguồn nối vào bồn cầu ở phía bên dưới và sử dụng một chiếc xô để chứa nước tránh để nước lênh láng ra nền nhà vệ sinh.
Bạn tháo két nước ra trong trường hợp bồn cầu và bu lông còn mới, nếu không thì không cần thiết.
Bước 3: Tách bồn cầu ra khỏi sàn nhà vệ sinh
Với loại bồn cầu được cố định bằng ốc vít, bạn sử dụng bu lông để vặn ốc vít và tháo bồn cầu ra.
Với loại bồn cầu được cố định bằng keo dính thì bạn cần sử dụng 1 con dao để loại bỏ phần keo dính này thì mới có thể tách bồn cầu ra.
Sau đó bạn cần lay nhẹ để có thể nhấc bồn cầu ra khỏi nền nhà. Và chưa xong, hãy loại bỏ toàn bộ ốc vit hay phần keo dính cũ đi để việc lắp đặt bồn cầu mới được hiệu quả.
Bước 4: Chú ý đến đường ống thải
Khi tách bồn cầu ra như vậy sẽ để lộ đường ống thoát chất thải, bạn cần bảo vệ đường ống này, không để cho bất kỳ vật gì rơi xuống gây tắc nghẽn bằng cách sử dụng giẻ lau hoặc một vật gì đó để chặn trên đường ống.
Bước 5: Lắp ráp bồn cầu mới
Thông thường các sản phẩm bồn cầu mới đã có phần van nước và lưới gà được lắp đặt sẵn, tuy nhiên nếu chưa thì bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn, rất đơn giản. 
Khi thay mới bồn cầu, theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn nên thay mới lớp đệm cao su. Trước tiên bạn cần làm sạch vị trí tiếp xúc, sau đó sử dụng chất keo silicon để gắn đường ống và lớp đệm cao su.
Khi đã hoàn thành công việc thay lớp đệm cao su, chúng ta tiến hành lắp đặt bồn cầu mới. Đối với loại cố định bằng ốc vít, bạn cần đặt bồn cầu mới vào đúng vị trí những ốc vít đó và dùng bu lông để cố định lại. Còn đối với loại sử dụng keo dính, thì chúng ta cần gắn lớp keo dính ở vị trí như cũ và điều chỉnh chiếc bồn cầu mới sao cho phù hợp.
Bước 6: Lắp đặt két nước
Trước tiên bạn cần làm theo hướng dẫn để có thể lắp vòng đệm cao su ở bên dưới két nước. Sau đó bạn hãy nhấc két nước lên đặt nhẹ vào bồn cầu sao cho vừa khớp, sau đó sử dụng các ốc vít và bu lông để cố định cho chắc chắn.
Bước 7: Lắp lại đường ống cấp nước
Đây chính là bước cuối cùng của thao tác tháo lắp bồn cầu. Chúng ta chỉ cần lắp lại đường ống cấp nước và mở van khóa nước để bồn cầu hoạt động bình thường.
Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!
 
 Từ khóa: Tháo lắp bồn cầu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây