Cách thay thế bộ xả bồn cầu

Thứ tư - 16/05/2018 09:46   Đã xem: 311

Cách thay thế bộ xả bồn cầu

Sau một thời gian sử dụng, bồn cầu sẽ phát sinh một vài trục trặc như: Nước xả yếu hoặc chậm, không thể loại bỏ toàn bộ chất thải trong một lần xả; nước không đi vào két chứa nước của bồn cầu; cần gạt nước bị gãy hoặc nút ấn nước không nhấn được nữa; sau khi nhấn xả xong, nước không ngừng mà vẫn tiếp tục chảy vào thân cầu;….Nếu bồn cầu của gia đình bạn gặp phải một trong những trường hợp trên, chứng tỏ đã đến lúc bạn cần thay mới bộ xả bồn cầu. Vậy làm thế nào để thay thế bộ xả bồn cầu?
Sau một thời gian sử dụng, bồn cầu sẽ phát sinh một vài trục trặc như: Nước xả yếu hoặc chậm, không thể loại bỏ toàn bộ chất thải trong một lần xả; nước không đi vào két chứa nước của bồn cầu; cần gạt nước bị gãy hoặc nút ấn nước không nhấn được nữa; sau khi nhấn xả xong, nước không ngừng mà vẫn tiếp tục chảy vào thân cầu;….Nếu bồn cầu của gia đình bạn gặp phải một trong những trường hợp trên, chứng tỏ đã đến lúc bạn cần thay mới bộ xả bồn cầu. Vậy làm thế nào để thay thế bộ xả bồn cầu? bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về quy trình thay thế bộ xả bồn cầu, mời các bạn cùng tham khảo.
 

Bước 1: Chọn lựa loại bộ xả bồn cầu thích hợp

Muốn thay thế bộ xả bồn cầu, việc đầu tiên bạn cần làm đó là lựa chọn loại bộ xả thích hợp với bồn cầu gia đình bạn. Trên thị trường hiện nay có bày bán các loại bộ xả sau đây để các bạn có thể lựa chọn:
Bộ xả két rời: đây là loại bộ xả có thay gạt nằm bên hông, mặt trước hoặc góc cong của két nước. Với loại bộ xả này, két nước và bồn cầu được lắp chặt với nhau bằng cặp óc bồn nhựa, thau, inox. Bộ xả két nước rời bao gồm một vài bộ phận như sau: van cấp, van xả, cần gạt, dây cấp nước, cặp óc và cao su cầu.
Bộ xả một nhấn két rời: đây là loại bộ xả có một nút nhân ở giữa trên nắp két nước. Nút nhấn này thường có hình oval, được mạ chrome sáng bóng. Phần két nước rời và bồn cầu được kết nối với nhau cũng bằng cặp óc bồn cầu. Loại bộ xả này bao gồm các thiết bị sau: van cấp, van xả, nút nhấn, dây cấp nước, cặp óc, cao su trần.
Bộ xả 2 nhấn két rời: đây là bộ xả có hai chế độ xả với mục đích tiết kiệm nước. Hai nút ấn này cũng được thiết kế nằm trên nắp két nước.
Bộ xả hai nhấn liền khối: loại bộ xả này cũng có hai chế độ xả, nhưng điều đặc biệt ở bộ xả này đó là két nước và bồn cầu là liền một khối, không thể tách rời.

Bước 2: Thay van cấp

Để thay van cấp, chúng ta cần khóa van nước tổng để tránh nước bị văng tung tóe, sau đó tháo dây dẫn nước đang kết nối với van cấp, tháo tiếp đai óc liền kề và lắp van cấp mới theo chu trình ngược lại.

Bước 3: Thay van xả

Đầu tiên, chúng ta tháo cặp ốc liên kết két nước và bồn cầu sau đó tháo đai óc kết nối van xả với két nước, lấy van xả khỏi két nước và lắp van xả mới theo chu trình ngược lại.

Bước 4: Thay nút nhấn hoặc cần gạt

Để làm được điều này, bạn cần mở nắp két nước ra và tháo đai óc lắp ghép giữa cần gạt hoặc nút nhấn với két. Lắp cần gạt mới hay nút nhấn mới vào theo quy trình ngược lại.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây