Hướng dẫn xử lý tắc bồn cầu bằng Pittong

Thứ sáu - 21/09/2018 15:45   Đã xem: 327
Bồn cầu tắc nghẽn là một vấn đề vô cùng khó chịu. Ưu tiên hàng đầu lúc này là phải giải quyết tắc nghẽn ngay lập tức nếu không sẽ rất mất vệ sinh và mùi khó chịu.
Hướng dẫn xử lý tắc bồn cầu bằng Pittong

- Khi phát hiện tình trạng này trước hết chúng ta phải làm đó chính là giữ cho bồn cầu, bể phốt không bị tràn nước và chất thải ra ngoài. Vì vậy các bạn không được cố gắng xả nhiều nước để mong muốn thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn, việc này sẽ không giải quyết được tình trạng tắc mà ngược lại khiến cho chất thải, nước thải bị tràn ngược trở lại và trào ra nhà vệ sinh của các bạn, gây ra tình trạng ô uế nghiêm trọng cùng với mùi hôi thối sẽ lan tỏa ra khắp nơi.

- Nếu không may chất thải và nước thải đã bị tràn ra khỏi bồn cầu, bể phốt thì chúng ta phải nhanh chóng dùng giấy báo, khăn giấy … những vật dụng có thể dùng để thấm, hút nhanh chất thải, dải ra những nơi bị chất thải tràn ra nền nhà vệ sinh.

- Tiếp ngay sau đó, bạn nên bật quạt thông gió đẩy mùi ra bên ngoài, giảm bớt đi mùi hôi khó chịu, tránh lan tỏa ra những khu vực khác trong nhà.

- Bạn hãy xác định đồ vật gây ra tắc bể phốt, bồn cầu là loại vật dụng nào, với kích thước to hay nhỏ để chúng ta tiến hành xử lý bằng pittong cao su sao cho phù hợp.

- Lúc này bạn sử dụng pittong cao su để tạo ra sức ép đẩy các vật dụng gây tắc nghẽn thoát khỏi đường ống thoát chất thải.Nhưng đầu tiên các bạn cần phải ngâm pittong cao su vào trong nước ấm để nó mềm ra và tạo ra được tính hiệu quả cao hơn nhất.

- Để pittong đạt được tăng hiệu suất ở mức cao nhất, chúng ta tiến hành đặt pittong vào trong bể phốt, bồn cầu sau cho đầu của pittong nằm chính giữa và trùm khít được đầu đường ống dẫn chất thải. Nên dùng pittong to để đạt hiệu quả cao nhất.

- Chúng ta làm động tác đẩy mạnh từ trên xuống, rồi lại kéo nhưng nhớ lưu lý là luôn giữ cho pittong luôn ngập trong nước, nếu bị cạn nước các bạn phải đổ thêm nước đạt quả cao nhất.

- Các bạn thực hiện thao tác này lặp lại một cách đều đặn và mạnh, tiếp tục cho đến khi nước bắt đầu thoát được một cách tự nhiên, có khi sẽ phải lên đến 15 – 20 phút cho cả quá trình xử lý. Khi vật gây tắc bể phốt đã được đẩy ra khỏi đường dẫn chất thải, các bạn tiến hành xả nước và thực hiện lại một vài lần đẩy pittong để chắc chắn rằng vật thể đã xuống bể phốt hẳn.

Hi vọng rằng hướng dẫn trên sẽ giúp ích cho bạn khi chẳng may một ngày xấu trời bồn cầu nhà bạn bị tắc.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây