Khi nhà vệ sinh tắc phải làm sao?

Thứ hai - 29/10/2018 22:53   Đã xem: 373
Khi bị tắc bồn cầu thì phải làm sao? Đây được xem là nỗi lo lắng lớn nhất khi nhà vệ sinh gặp sự cố. Vậy những nguyên gì khiến bồn cầu nhà bạn bị tắc, và cách giải quyết chúng ra sao. Hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết  nhé!
Khi nhà vệ sinh tắc phải làm sao?

Nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu

Có nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu nhà vệ sinh rất hay bị tắc. Có thể do nguyên khách quan hoặc chủ quan. Nhưng bạn hãy chú ý tới những nguyên nhân sau nhé.

- Bỏ quá nhiều giấy khiến đường ống nước khó tiêu
- Làm rơi các vật cứng, kim loại, nhựa có kích thước lớn
- Lắp đặt sai cách
- Bể phốt quá đầy khiến ống xả từ bồn cầu không thể xả xuống được

Khi bị tắc bồn cầu phải làm gì ?

Khi bồn cầu bị tắc đầu tiên bạn cần tìm hiểu đâu là nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Sau đó sẽ có thể sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để thông tắc. Sau đây là cách xử lý một số trường hợp thông thường.

Dùng vòi phun có công suất lớn

Đây là cách dễ thực hiện nhất khi gặp tắc bồn cầu. Phù hợp với các trường hợp tắc do các vật chắn ngang, đồ chơi… Nhờ áp lực của dòng nước sẽ đẩy chúng cuốn nhanh hơn. Nếu các vật có thể bị cản lại lực đẩy sẽ khiến chúng trôi xuống bể phốt dễ dàng. Biện pháp này phù hợp khi bồn cầu bị tắc nhẹ và dễ dàng.

Sử dụng các dụng cụ chuyên nghiệp

Đây là biện pháp dùng khi có những vật cứng rơi xuống bồn cầu làm tắc nghẽn. Các dụng cụ thông tắc này có thể đẩy hoặc kéo chúng ra khỏi bồn cầu. Từ đó khai thông dòng chảy giảm thiểu tắc nghẽn hơn. Với những gia đình có con trẻ, bạn nên chuẩn bị cho mình một vài dụng cụ chuyên dụng. Vì trẻ nhỏ rất hay thả đồ chơi của mình vào như một thói quen.

Gọi công ty dịch vụ chuyên nghiệp

Nếu như các biện pháp trên không thể giải quyết vấn đề gây ra tắc nghẽn. Bạn hãy gọi nhờ các nhân viên dịch vụ hút bể bể chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm và dụng cụ họ sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Đây là biện pháp hiệu quả nhất.

Những lưu ý để tránh tắc nghẽn

Để giảm thiểu những tác hại từ việc tắc nghẽn bồn cầu ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày. Bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

- Thường xuyên kiểm tra hệ thống đường ống, bể phốt. Sẽ giảm được nhiều nguy có dẫn đến tình trạng tắc nghẽn.

- Hạn chế cho trẻ nhỏ mang đồ chơi trẻ con vào nhà vệ sinh. Bản tính hiếu động, tinh nghịch rất có thể chúng sẽ đáp đồ chơi xuống và ấn nút xả.

- Thường xuyên vệ sinh đường ống giảm thiểu rong rêu, đóng cặn. Như vậy, quá trình xả nước cuốn sẽ dễ dàng và thông suốt hơn.

- Cần xem lại kết cấu xây dựng của nhà vệ sinh và cách lắp đặt bồn cầu. Vì chúng cũng ít nhiều ảnh hưởng tới việc tắc nghẽn.

Như vậy bạn đã biết khi bị tắc bồn cầu phải làm sao rồi phải không nào? Nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân để đưa ra những biện pháp giải quyết dễ dàng. Nhưng chúng tôi khuyên bạn tốt nhất không nên tự xử lý những vấn đề này, hãy để công ty dịch vụ giải quyết giúp bạn rất an toàn triệt để và hiệu quả.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây