Mẹo nhỏ thông tắc bồn cầu

Thứ sáu - 30/03/2018 10:37   Đã xem: 379

Mẹo nhỏ thông tắc bồn cầu

Có thể khẳng định rằng, bồn cầu tắc là một điều vô cùng kinh khủng đối với bất cứ gia đình nào khi phải đối mặt với nó. Việc bồn cầu bị bít tắc khiến không thể xử lí được chất thải vệ sinh gây nên mùi hôi thối khó chịu, chưa kể còn làm cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong nhà vệ sinh của chúng ta, gieo rắc bao mầm bệnh khó lường, quả thật khó chịu phải không nào?
Có thể khẳng định rằng, bồn cầu tắc là một điều vô cùng kinh khủng đối với bất cứ gia đình nào khi phải đối mặt với nó. Việc bồn cầu bị bít tắc khiến không thể xử lí được chất thải vệ sinh gây nên mùi hôi thối khó chịu, chưa kể còn làm cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong nhà vệ sinh của chúng ta, gieo rắc bao mầm bệnh khó lường, quả thật khó chịu phải không nào? Nhưng đừng lo, bài viết dưới đay sẽ chia sẻ cho các bạn một vài mẹo nho nhỏ phần nào giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc giải quyết bồn cầu bị tắc của gia đình.
Mẹo thông tắc bồn cầu

Thông bồn cầu bằng tay
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc, và một trong số đó chính là có vật gì đó bị kẹt trong bồn cầu của chúng ta. Trong trường hợp này, việc giải quyết khá đơn giản, chúng ta chỉ việc đeo găng tay rồi đưa tay trực tiếp xuống lấy đồ vật đó ra. Nếu như bnaj muốn tông bồn cầu bằng cách đẩy vật bị mặc két xuống thì có thể làm theo mẹo nhỏ thứ hai dưới đây.
Đổ nước nóng xuống bồn cầu
Đổ nước nóng xuống bồn cầu để thông tắc nhà vệ sinh là một trong những cách làm đơn giản và hiệu quả. Khi đổ nước nóng từ trên cao xuống sẽ giúp nhanh chóng làm tan sự đông tắc đồng thời tạo một áp suất đẩy nước mạnh hơn qua đường ống cống. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này, bạn nên chú ý cẩn thận để tránh bị bỏng nhé.
Thông bồn cầu bằng dụng cụ thông hút
Dụng cụ thông hút ngày nay đã và đang trở thành vật dụng cần thiết đối với mỗi gia đình. Có lẽ bất cứ ai cũng biết rằng chúng ta có thể thông bồn cầu bằng pittông đúng không nào. Nếu như nhà bạn chưa có, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán thiết bị vệ sinh hoặc siêu thị, vật dụng này sẽ trở thành vật cứu cánh mỗi khi bồn cầu bị tắc đấy. Để thông tắc bồn cầu bằng pittông, bận cần từ từ từ đẩy pittông xuống để tạo thành lực hút trên miệng lỗ thoạt bồn cầu, sau đó giật mạnh nhiều lần đến khi bồn cầu được thông tắc hoàn toàn.
Sử dụng hóa chất thông bồn cầu
Ngày nay, hóa chất thông bồn cầu được bán rất nhiều trên thị trường với nhiều chủng loại đa dạng khác nhau. Khi sử dụng cách này, chúng ta nên chú ý đeo bao tay phòng hộ cẩn thận và đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm để các loại hóa chất này có thể phát huy tối đa công dụng của chúng.
Nếu như đã thử hết tất cả các cách trên mà bồn cầu của gia đình bạn vẫn không thể thông tắc được, bạn nên gọi thợ thông cống đến giúp bạn xử lí. Bồn cầu nhà bạn chắc chắn sẽ được xử lí nhanh gọc chie trong nháy mắt.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây