Mẹo xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Thứ năm - 26/07/2018 17:01   Đã xem: 294

Mẹo xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Nhiều khách hàng khi liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh phản ánh rằng dù họ đã vệ sinh sạch sẽ đến thế nào thì vẫn có mùi khó chịu bốc lên. Đối vơí những trường hợp có nguyên nhân nghiêm trọng, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của những công ty dịch vụ chuyên nghiệp, sau khi nhân viên kỹ thuật khảo sát tình hình mới tìm được giải pháp xử lý tận gốc.

Nhiều khách hàng khi liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh phản ánh rằng dù họ đã vệ sinh sạch sẽ đến thế nào thì vẫn có mùi khó chịu bốc lên. Đối vơí những trường hợp có nguyên nhân nghiêm trọng, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của những công ty dịch vụ chuyên nghiệp, sau khi nhân viên kỹ thuật khảo sát tình hình mới tìm được giải pháp xử lý tận gốc. Nhưng đối với trường hợp đơn giản hay muốn giải quyế tạm thời, bạn có thể xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng những cách sau đây:

 
Khử mùi bằng rượu mạnh. 


Hãy đặt một cốc rượu vào góc nhà vệ sinh, để một thời gian mùi cồn sẽ lan tỏa giúp đánh bay mùi hôi khó chịu. Sau khoảng một tuần, đổ rượu mới vào cốc để tiếp tục khử mùi


Khử mùi bằng dầu gió.


Mùi dầu gió the mát được đặt trong nhà vệ sinh có lan tỏa khắp phòng và lấn át các mùi hôi. Nhưng biện pháp này chỉ áp dụng được cho những trường hợp nhà vệ sinh ám mùi nhẹ. Đối với mùi hôi nồng nặc, dù 5 hay 7 chai dầu gió cũng chảng giải quyết được vấn đề.


Dùng nước hoa 


Hãy chai xịt phòng hoặc xiyj vài giọt nước hoa vào khu vực vệ sinh, những mùi hương mạnh này có tác dụng hòa tan mùi hôi, mùi ẩm mốc khó chịu. Tuy nhiên, điều này chỉ là giải pháp tạm thời, muốn khắc phục triệt để tình trạng bốc mùi nhà vệ sinh thì bạn hải tìm ra nguyên nhân tận gốc như đầy hầm cầu…


Sử dụng giấm và muối


Giấm và muối có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi. Bạn có thể mở nắp một lọ giấm, đặt trong góc nhà vệ sinh đồng thời hòa tan muối với nước và đổ vào bồn cầu, xả nước sau 10 phút. Kết hợp 2 nguyên liệu luôn có sẵn ở mỗi hộ gia đình này, bạn có thể đánh bay mùi hôi khá triệt để, mùi giấm lại không nồng như mùi rượu hay dầu gió nên dễ chịu và dễ sử dụng hơn nhiều. 


Dùng tinh dầu vỏ cam, vỏ quýt


Sau khi ăn hoa quả, thay vì vứt bỏ bạn có thể tận dụng vỏ cam, quýt và tự chế ra loại dung dịch thơm mát tự nhiên bằng cách phơi khô vỏ cam quýt rồi cho vào nồi để chưng cất, tạo thành một dung dịch có tác dụng xử lý mùi hôi rất hiệu quả 


Dọn vệ sinh sạch sẽ hằng ngày


Dọn dẹp vệ sinh khu vực phòng tắm, đặc biệt những khu vực như bồn cầu, ống cống và bồn rửa mặt với chất tẩy rửa chuyên dụng. Bạn cũng nên định kỳ dùng nước tẩy vim để làm sạch gạch men nhà vệ sinh. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây