Nguyên nhân gây ra tắc ống cống, ống thoát nước

Thứ ba - 12/06/2018 09:28   Đã xem: 325

Nguyên nhân gây ra tắc ống cống, ống thoát nước

Giữa những buổi trưa hè nắng gắt, việc xuất hiện những trận mưa rào quả thực là một điều tuyệt vời vì nó làm dịu đi cái nắng đã hành hạ chúng ta suốt mấy tuần qua. Nhưng mà những trận mưa to cũng làm cho các rác thải mà người dân xả ra trên đường trôi về phía những ống thoát nước làm tắc nghẽn
Giữa những buổi trưa hè nắng gắt, việc xuất hiện những trận mưa rào quả thực là một điều tuyệt vời vì nó làm dịu đi cái nắng đã hành hạ chúng ta suốt mấy tuần qua. Nhưng mà những trận mưa to cũng làm cho các rác thải mà người dân xả ra trên đường trôi về phía những ống thoát nước làm tắc nghẽn. Khi cơn mưa đi qua sẽ để lại mùi hôi thối rất khó chịu, có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân sống xung quanh. Tình trạng tắc ống cống không chỉ xảy ra bên ngoài căn nhà của bạn mà ngay cả bên trong tổ ấm của mình, hầu như gia đình nào cũng phải đối mặt với trường hợp ống thoát nước bị nghẽn. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho các bạn một vài nguyên nhân để mọi người có thể phòng tránh và giảm thiểu vấn đề tắc nghẽn đến mức tối đa.

Nguyên nhân gây nghẽn bồn rửa bát

Nguyên nhân đầu tiên chính là hành động mà mọi người hay mắc phải nhất khi xử lý thức ăn thừa đó chính là không đổ thức ăn dư qua ống lọc mà đổ trực tiếp xuống ống cống, và gây ra hiện tượng tắc cống. Dù mỗi bữa bạn chỉ đổ một lượng thức ăn nhỏ xuống cống nhưng có thể thức ăn sẽ không trôi được đến hầm chứa rác cuối cùng mà sẽ bị mắc lại ở một đoạn nào đó trong ống cống. Sau đó, cứ mỗi lần rửa bát bạn lại đổ thêm một ít thức ăn xuống và nó lại bị mắc lại, làm cho đoạn tắc ấy càng ngày càng lớn cho đến một ngày sẽ làm nghẹt đường ống thoát nước nhà bạn. 
Những loại thức ăn dễ làm tắc cống nhất bao gồm: vỏ trứng, tóc, dầu mỡ,… Vỏ trứng có cấu tạo rất bền và rất khó phân hủy, khi không được đổ qua ống lọc mà bị đổ trực tiếp xuống ống thoát nước thì vỏ trứng sẽ rất dễ mắc lại trong ống, sau đó biến thành một chướng ngại vật, níu lại các thức ăn khác trôi xuống thế nên gây ra việc tắc cống rất nhanh. Một loại thực phẩm nữa cũng nên tránh đổ trực tiếp đó chính là đồ dầu mỡ. Những thức ăn có nhiều dầu mỡ hay dầu mỡ chiên rán thừa bị đổ xuống rất khó phân hủy trong thời gian ngắn và sau khi được đổ xuống ống thoát nước thì chúng sẽ bám lại và gây tắc nghẽn đường ống.

Nguyên nhân gây nghẽn ống thoát nước trong nhà tắm

Trong nhà tắm thì nguyên nhân hàng đầu gây ra tắc nghẽn đường ống nước chính là tóc. Các chị em thường bị rụng tóc mọi lúc, mọi nơi, nhất là khi gội đầu hay là tắm rửa. Theo một khảo sát, chỉ với một lần gội đầu thì số lượng tóc rụng lên có thể lên đến hơn tám mươi, chin mươi sợi. Vậy nên nếu miệng ống thoát nước hở và tóc bị cuốn trực tiếp xuống đường ống thì sẽ rất dễ gây ra hiện tượng tắc nghẽn. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây