Nguyên nhân gây tắc cống, bể phốt, bồn rửa

Thứ tư - 07/02/2018 10:37   Đã xem: 438

Nguyên nhân gây tắc cống, bể phốt, bồn rửa

Vấn đề tắc ống dẫn nước, ống cống, bồn cầu, bồn rửa vẫn thường xuyên xảy ra tại các hộ gia đình, khu dân cư hay các doanh nghiệp. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tắc nghẽn hệ thống thoát nước mà có thể do con người hoặc nhiên nhiên tác động như bão lũ,
Vấn đề tắc ống dẫn nước, ống cống, bồn cầu, bồn rửa vẫn thường xuyên xảy ra tại các hộ gia đình, khu dân cư hay các doanh nghiệp. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tắc nghẽn hệ thống thoát nước mà có thể do con người hoặc nhiên nhiên tác động như bão lũ,... Dưới đây chúng tôi liệt kê ra các nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tắc nghẽn ống nước.
Nguyên nhân gây tắc cống, bể phốt, bồn rửa

Rác thải sinh hoạt, sản xuất
Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tắc nghẽn ống cống, ống thoát nước, bồn cầu chính là rác thải sinh hoạt hàng ngày trong các hộ gia đình và rác thải trong quá trình sản xuất công nghiệp.
Rác thải sinh hoạt khó phân hủy mà chúng ta vẫn thường xuyên thải vào ống thoát nước như dầu mỡ, tóc, rác lớn,... khiến ống cống bị tắc hay vứt thuốc lá, băng vệ sinh vào bồn cầu gây tắc bồn cầu, ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt của gia đình và ảnh hưởng tới sức khỏe, môi trường xung quanh.
Trong trường hợp này, bạn có thể tự xử lý thông tắc tại nhà hoặc gọi các dịch vụ thông cống, rút hầm cầu.
Mưa bão, lũ lụt
Sau mưa bão, lũ lụt nước khắp nơi dâng cao lên khiến cho rác thải ở mọi nơi trôi nổi trên nước và dạt vào các ống ống, hầm cầu vẫn thường gây nên các hiện tượng tắc ống cống và các rác thải tích tụ rất nhiêu trong các ống cống, hầm cầu, hố ga,...
Khi đó, xử lý vấn đề này càng nhanh càng tốt để đảm bảo việc sinh hoạt và sức khỏe cho người dân, tránh lây nhiễm các loại bệnh hay làm mất vệ sinh môi trường.
Hệ thống ống thoát nước bị hỏng, lắp đặt không đúng cách
Ống thoát nước bị hỏng cũng rất dễ gây nên tắc nghẽn. Do các hệ thống thoát nước hiện nay đều được xây dựng chìm vào lòng đất hoặc bờ tường để đảm bảo mỹ quan nên việc tự sửa chữa rất khó khăn mà bạn nên nhờ đến những người có chuyên môn về lĩnh vực này như các cơ sở thông cống, rút hầm cầu hay lắp đặt hệ thống ống nước để sửa chữa.
Có nhiều trường hợp gia đình muốn tiết kiệm chi phí nên đã tự sửa chữa khiến cho ống dẫn nước bị lắp đặt sai chỗ, lệch đường truyền nước vừa gây tắc nước vừa có thể làm hỏng cả hệ thống ống nước gây ra tổn thất lớn hơn nhiều.
Vậy khi gặp các trường hợp tắc nghẽn ống thoát nước, bồn cầu, bồn rửa nếu sử dụng các dụng cụ thông ống cống vẫn không hiệu quả thì các bạn hãy gọi ngay tới các cơ sở thông cống nghẹt, rút hầm cầu để được xử lý nhanh chóng nhất, sạch sẽ nhất với các trang thiết bị hiện đại nhé.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây