Nguyên nhân gây tắc cống thoát nước

Thứ sáu - 05/01/2018 09:00   Đã xem: 584

Nguyên nhân gây tắc cống thoát nước

Tắc công là vấn đề khá phổ biến trong các hộ gia đình, cơ quan, công ty, doanh nghiệp và trên những tuyến phố lớn của các đô thị… Hiện tượng này gây ra rất nhiều nhưng khó khăn, rắc rối và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Vậy nguyện nhân gây tắc công thoát nước là gì?
Tắc công là vấn đề khá phổ biến trong các hộ gia đình, cơ quan, công ty, doanh nghiệp và trên những tuyến phố lớn của các đô thị… Hiện tượng này gây ra rất nhiều nhưng khó khăn, rắc rối và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Vậy nguyện nhân gây tắc công thoát nước là gì?
 
Rác thải

Các cống thoát nước có thể bị tắc là do rác mắc kẹt. Rác ở đây có thể là tóc rối, xà phòng, các loại giấy, thực phẩm, dầu mỡ, các vật cứng khác… Ban đầu, lượng rác thải này còn ít nước vẫn có thể chảy qua, nhưng sau một thời gian dài chúng tích tụ thành những cục lớn, ngăn chặn dòng nước chảy và dẫn đến hiện tượng tắc nghẹt. việc rác gây tắc công có thể biểu hiện bằng việc tiếng kêu rít rít khi nước chảy hay những mùi hôi thối bốc lên.

Mưa bão
Mỗi mùa mưa bão kéo theo những lá cây, bụi bẩn, rác thải sẽ chảy xuống các công thoát nước với lượng lớn, khiến nước không kịp thoát và gây ra những hiện tượng tắc ống nặng nề, cản trở giao thông và những hoạt động sống khác của người dân.
Đường ống thoát nước bị hỏng
Đây cũng là một nguyên nhân gây tắc cống. Khi đường ống bị hỏng, bị vỡ hay bị sụt do quá trình lắp đặt đường ống nước thải không chuẩn hay sử dụng những loại ống rẻ tiền, kém chất lượng cũng rễ gây ra tình trạng nước không thể thoát được. Để giải quyết tình trạng này, bạn cần sửa chữa đường ống ngầm bị hỏng một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên việc sữa chữa những đường ống nước thải ngầm này rất khó khăn, gây cản trở và tốn kém, hơn nữa, các đường ống ngầm cũng có hệ thống chằng chịt nên sửa chữa lại càng trở nên khó khăn hơn. Do đó, bạn chọn những đường ống có chất lượng tốt, có thể chịu được mọi lực cản và sự tác động của mội trường để tránh được tình trạng tắc nghẹt ống nước. Bên cạnh đó, khi tắc thì bạn nên gọi ngay những dịch vụ sửa chữa đường ống chuyên nghiệp, uy tín để có thể khắc phục được tình trạng trên nhanh nhất.
Lắp đặt đường ống không chính xác
Việc lắp đặt đường ống không chính xác hay bị lệch cũng là nguyên nhân khiến đường ống dễ bị tắc. Khi lắp đặt, bạn nên chọn những thợ chuyên nghiệp, không nên tự lắp nếu bạn không biết nhiều về đường ống nước, để không xảy ra những hiện tượng trên.
Vấn đề lưu lượng nước
Những mùa mưa lũ, lượng nước quá lớn thì hệ thống cống không thể dung nạp hết được và dễ dẫn đến việc tắc các đường ống, đặc biệt là trong những con ngõ nhỏ, thì đường ống cũng khá cũ nên nếu không phải là đường ống to thì việc tắc nghẹt rất dễ xảy ra và cản trở những hoạt động sống của con người.
Để sửu dụng dịch vụ xử lý thông tắc ống nước, bể phốt của công ty rút hầm cầu siêu rẻ Hồng Phước vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline:
Mr.Hùng: 0919 889 249 
Mr.Khánh: 0933 103 255 
Mr.Lộc: 0974 155 255
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây