Nguyên nhân gây tắc nghẽn ống nước nhà tắm

Thứ sáu - 13/04/2018 11:38   Đã xem: 335

Nguyên nhân gây tắc nghẽn ống nước nhà tắm

Những vấn đề tắc ống nước, nghẹt hầm cầu luôn là những vấn đề nan giải nhưng lại rất thường gặp trong các hộ gia đình trong xã hội ngày nay. Đây không chỉ là những vấn đề cấp thiết mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh hoạt cũng như cuộc sống của người trong gia đình.
Những vấn đề tắc ống nước, nghẹt hầm cầu luôn là những vấn đề nan giải nhưng lại rất thường gặp trong các hộ gia đình trong xã hội ngày nay. Đây không chỉ là những vấn đề cấp thiết mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh hoạt cũng như cuộc sống của người trong gia đình. Một trong những vấn đề mà nhà nhà đều gặp thường xuyên là tình trạng nghẽn ống nước nhà tắm. Vậy tắc nghẽn ống nước nhà tắm đến từ những nguyên nhân nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.
 
Tóc 
Đa phần nguyên nhân gây ra tắc nghẽn ống nước nhà tắm thường là do thói quen sinh hoạt của các hộ gia đình. Nguyên nhân thường thấy nhất có thể kể đến là tóc rụng trôi vào ống thoát nước. Thường thường chúng ta gội đầu xong, có rất nhiều những lọn tóc con theo dầu gội đầu bị rụng ra và rơi xuống cống thoát nước.
Tóc gây tắc nghẽn ống thoát nước

Những sợi tóc đó dễ bị quấn vào cống thoát và nếu chúng ta không để ý, vụn tóc sẽ cuốn ở cống thành một búi tóc lùm nhùm gây tình trạng tắc nghẽn. Vì vậy, nếu không muốn tắc ống nước nhà tắm, mỗi lần tắm xong bạn nên có thói quen hớt hết vụn tóc bỏ vào thùng rác.
Thức ăn thừa
Nhiều hộ gia đình hiện nay vẫn hay có thói quen rửa bát trong nhà tắm, đây không phải là một thói quen xấu nhưng rất dễ gây ra tình trạng tắc ống nước.
Khi rửa bát, thức ăn thừa trong bát cộng thêm dầu mỡ thừa sẽ trôi xuống cống và mắc kẹt tại đầu ống thoát nước. Nếu muốn ngăn chặn tình trạng này, trước khi rửa bát bạn nên vớt hết thức ăn thừa còn dính trên bát và giấy ăn lau sạch dầu còn dính trên chảo rán, như vậy thì lượng dầu ăn thừa sẽ ít hơn và không gây nên tình trạng tắc nghẽn.
Không sử dụng miếng gạt
Một nguyên nhân cũng rất phổ biến gây nên tình trạng này là vì các hộ gia đình không đặt miếng gạt trên miệng ống thoát làm cho những vật dụng rơi xuống cống.
Tắc nghẽn ống nước do không sử dụng miếng gạt

Một ví dụ đơn giản là lượng thức ăn thừa trên bát nếu không thể lau sạch bằng giấy thì bạn nên đặt một miếng gạt bằng lưới lên trên miệng cống, vì như vậy khi thức ăn trôi xuống cống sẽ bị gạt ngăn lại, từ đó ta cũng dễ dàng loại bỏ thức ăn thừa mà không sợ tắc nghẽn ống nước. 
Trên đây là những lý do hay gặp nhất khi bị tắc nghẽn ống nước. Đó đều là những thói quen không quá quan trọng hằng ngày, nhưng nếu cứ liên tiếp thói quen ấy thì tình trạng tắc nghẽn sẽ trở nên tồi tệ, và bạn sẽ phải mất một số tiền kha khá để xử lí đống tắc nghẽn ấy. Chính vì vậy, nếu không muốn tình hình tắc nghẽn trở nên tồi tệ thì bạn cần sửa ngay những thói quen xấu hằng ngày. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây