Những dấu hiệu cho thấy cần nạo vét hố ga và cách xử lý

Thứ sáu - 11/05/2018 10:28   Đã xem: 324

Những dấu hiệu cho thấy cần nạo vét hố ga và cách xử lý

Tại bất kỹ một thành phố nào cũng sẽ xuất hiện các hố ga cùng các cống thoát nước. hồ ga là nơi chứa đựng rác thải trong đường ống thoát nước. Tuy nhiên, hố ga là nơi dễ bị tắc nghẽn và dồn ứ rác thải, gây mất vệ sinh và ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, vì vậy cần vệ sinh và nạo vét thường xuyên.
Tại bất kỹ một thành phố nào cũng sẽ xuất hiện các hố ga cùng các cống thoát nước. hồ ga là nơi chứa đựng rác thải trong đường ống thoát nước. Tuy nhiên, hố ga là nơi dễ bị tắc nghẽn và dồn ứ rác thải, gây mất vệ sinh và ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, vì vậy cần vệ sinh và nạo vét thường xuyên. Sau đây là một số dấu hiệu cần biết khi hố ga cần được nạo vét và cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả:
 

Những dấu hiệu cho thấy cần nạo vét hố ga

Mỗi vật thể khi xuất hiện các vấn đề đều có những dẫu hiệu nhất định, đối với hố ga khi cần nạo vét cũng vậy. 
Đầu tiên, tại các nơi chứa hố ga sẽ xuất hiện tình trạng tràn nước do rác thải nghẹn ứ bên trong trong thời gian dài, gây mất vệ sinh công cộng và gây khó khăn trong việc đi lại của mọi người tại khu vực mà hố ga bị tắc.
Khi các hố ga bị chèn ứ, nước sinh hoạt trong nhà hay nước khi trời mưa xuống tại các khu vực thấp trũng, việc thoát nước rất trì trệ, nước dâng lên gây lũ và và kho thoát xuống cống, mất rất nhiều thời gian nước mới cạn và sau khi xong thì để lại mùi vô cùng khó chịu. Những mùi này ảnh hưởng đến không khí và gây ô nhiễm trầm trọng, khiến cuộc sống sinh hoạt trở nên khó khăn.
Chỉ khi mọi thứ trở nên nghiêm trọng thì chúng ta mới chú trọng đến việc nạo vét hố ga, việc đưa ra giải pháp chỉ giải quyết được một phần, còn để không xảy ra tình trạng trên đó chính là nạo vét hố ga thường xuyên mỗi khi xuất hiện một trong hai dấu hiệu trên.

Xử lý tắc hố ga và ngăn ngừa tắc trở lại

Có hai cách giải quyết để khắc phục tình trạng tắc hố ga:
Nếu như mức độ tắc nhẹ, chúng ta có thể tự xử lý bằng cách sử dụng các công cụ tại nhà có sẵn như xẻng, hay bất cứ thử gì có thể đưa chất thải ra ngoài. Cách này có ưu điểm là tiết kiệm thời gian và chi phí, tuy nhiên sẽ gây mất vệ sinh trong quá trình xử lý.
Cách thứ hai thường được áp dụng khi mức đọ tắc nặng và xảy ra trên diện rộng, chúng ta cần gọi cho đội ngũ nạo vét chuyên nghiệp để xử lý. Dịch vụ nạo vét hố ga đang ngày càng trở nên phổ biến và có nhiều cơ sở uy tín nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của loại dịch vụ này, đội ngũ nhân viên sẽ nhanh chóng xử lý trong thời gian sớm nhất
Tuy nhiên, cách tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng tắc hố ga đó là hãy kiểm tra và nạo vét hố ga thường xuyên và định kỳ 1 tháng/lần để không bị tắc nghẽn cũng như đảm bảo cảnh quan và môi trường xung quanh.
 
 Từ khóa: nạo vét hố ga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây