Những lưu ý khi lắp đặt đường ống dẫn nước thải

Thứ tư - 24/01/2018 15:36   Đã xem: 459

Những lưu ý khi lắp đặt đường ống dẫn nước thải

Với nhu cầu sử dụng ngày càng gia tăng hiện nay, những vấn đề liên quan đến chất thải cần đực chú trọng nhiều hơn. Việc này không chỉ được thể hiện qua những chính sách của nhà nước mà còn ở ý thức của mỗi gia đình.
Với nhu cầu sử dụng ngày càng gia tăng hiện nay, những vấn đề liên quan đến chất thải cần đực chú trọng nhiều hơn. Việc này không chỉ được thể hiện qua những chính sách của nhà nước mà còn ở ý thức của mỗi gia đình. Để đảm bảo không gây ô nhiễm ảnh hưởng đến bản thân và những người xung quanh, mỗi gia đình cần lắp đặt đường ống dẫn nước thải đúng chuẩn.
Ống dẫn nước thải gồm hệ thống ống thoát nước và những ống cống đưa chất thải từ trong nhà ra đường ống chung.
lắp đặt đường ống dẫn nước thải

Độ dốc chính xác 
Độ dốc của đường ống ảnh hưởng đến tốc độ chảy của chất thải. Nếu đường ống không dốc hoặc độ dốc khổng đủ thì nước sẽ thoát đi chậm và không thể rửa trôi được những chất thải rắn. Ngược lại, nếu ống quá dốc thì nước thải lại thoát quá nhanh, không kịp đẩy những chất thải rắn ra ngoài cùng. Độ dốc lý tưởng của ống dẫn là từ 1/50 đến 1/25 chiều dài đường ống. Độ dốc này đủ để nước thoát nhanh và kéo theo những chất thải rắn ra bên ngoài.
Không có ống siphon và ống thông khí
Ống siphon là một kiểu ống hình chữ P giúp ngăn chặn mùi hôi thối của những chất thải còn sót lại. Ống thông khí là đường ống giúp làm giảm áp lực cho đường ống thải, giúp chất thải đi nhanh hơn. Khi lắp đặt, bạn cần lắp đúng vị trí, nếu không hai loại ống này sẽ không phát huy tác dụng.
Đường ống quá rắc rối, phức tạp
Với đường ống dẫn nước thải, điều quan trọng là phải đơn giản, ngắn nhất có thể, dễ dàng tiếp cận. Nếu đường ống có quá nhiều đoạn chuyển hướng không cần thiết sẽ làm cản trở tốc độ chảy của chất thải, những chất thải rắn dễ đọng lại hơn. Đường ống cũng phải dễ dàng cho việc thi cỗng, lắp đặt, sửa chữa. Đồng thời nó cũng cần rõ ràng để có thể phát hiện và giải quyết vấn đề nhanh chóng nhất.
Cửa thăm không đủ hoặc không sử dụng được
Để giải quyết những vấn đề liên quan đến đường ống, cách đơn giản nhất là mở cửa thăm để tiếp cận trực tiếp nhất. Tuy nhiên, có nhiều nhà thiết kế quá ít cửa thăm hoặc cửa thăm ở trong nơi không tiếp cận đến được. Việc này sẽ gây khó khăn cho quá trình sửa chữa đồng thời tốn chi phí hơn khi phải thay đường ống.
Tách biệt hệ thống thoát nước
Bạn nên tách biệt hai đường thoát nước của nhà vệ sinh với đường thoát nước sàn vì mỗi đường ống có những chất thải khác nhau đòi hỏi cách lắp đặt đường chay khác nhau. Bên cạnh đó, việc phân biệt cũng giúp bạn dễ dàng phát hiện hỏng hóc và phân chia áp lực xả thải.

Trên đây là những lưu ý cơ bản khi bạn tự lắp đặt đường ống dẫn nước thải. Ngoài ra, bạn có thể sự dụng những dịch vụ chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo chất lượng.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây