Những nguyên nhân gây tắc bồn cầu và cách khắc phục

Thứ sáu - 02/03/2018 15:11   Đã xem: 481

Những nguyên nhân gây tắc bồn cầu và cách khắc phục

Chắc hẳn mỗi gia đình đều từng gặp rắc rối với nhà vệ sinh ít nhất một lần? Nhà vệ sinh hay bồn cầu bị tắc nghẽn ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống sinh hoạt cua con người. Nó không chỉ gây ra mùi khó chịu mà còn khiến nhiều nhu cầu không thể thực hiện được.
Chắc hẳn mỗi gia đình đều từng gặp rắc rối với nhà vệ sinh ít nhất một lần? Nhà vệ sinh hay bồn cầu bị tắc nghẽn ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống sinh hoạt cua con người. Nó không chỉ gây ra mùi khó chịu mà còn khiến nhiều nhu cầu không thể thực hiện được. Và để xử lý vấn đề này, bạn có thể gọi đến những dịch vụ thông cống chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần phải biết nguyên nhân chính xác và có thể tự khắc phục nếu gặp sự cố lần nữa. Có một số nguyên nhân tronng sinh hoạt gây tắc bồn cầu sau đây:
Nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh mỗi lần sử dụng
Khoa học đã chứng minh rằng việc vứt giấy xuống bồn cầu sẽ giúp vi khuẩn bị rửa trôi, không thể tồn tại và lây lan được. Còn việc vứt giấy vệ sinh đã sử dụng vào xô sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở và truyền bệnh cho con người. Tuy nhiên, ở thị trường, có nhiều loại giấy khá dày không thể rửa trôi trong một lần xả. Hoặc do bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần đi vệ sinh. Những việc này sẽ khiến cho giấy vệ sinh không tn được, làm tắc nghẽn đường ống.
Cách xử lý: Bạn nên chờ khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ để giấy có thể tan bớt. Sau đó dùng một lượng nước lớn dội mạnh vào bồn cầu để giấy có thể trôi đi. Ngoài ra bạn có thể sự dụng thụt bồn cầu để tạo áp lực cho giấy vệ sinh tan nhanh hơn.
Làm rơi vật cứng xuống bồn cầu
Đã có rất nhiều tình huống dở khó dở cười khi mà bạn lỡ tay đánh rơi đồ vật xuống bồn cầu.
Cách xử lý: Bạn hãy lấy một chiếc móc quần áo, bẻ thẳng nó ra và uốn cong một đầu lại như móc câu. Sau đó bạn quấn thêm vài lớp vải và đầu cong để không làm hỏng men bồn cầu.
Rác thải sinh hoạt như rác và tóc
Nhiều gia đình có thói quen vứt rác luôn xuống bồn cầu. Đây là điều không nên vì đường ống bồn cầu khá nhỏ mà rác và tóc thường sẽ bị mắc lại, không trôi đi được. Chúng sẽ ở lại, tích tụ dần và gây tắc bồn càu.
Cách xử lý: bạn cần có một sợi dây lò xo thông tắc. Bạn chỉ cần luồn dây vào bồn cầu đến bao giờ thấy tắc thì xoay tay cầm để kéo rác và tóc lên.
Thường xuyên đổ dầu mỡ xuống bồn cầu
Với nhiều căn hộ có diện tích nhỏ không có bồn rửa bát, mọi người thường phải đổ dầu mỡ sau khi nấu xuống bồn cầu. Dầu mỡ sẽ không bị rửa trôi mà sẽ bám ở lại tạo thành một tấm màng gây tắc nghẽn bồn cầu.
Cách xử lý: Bạn chỉ cần đổ một nồi nước sôi vào bòn cầ hoặc xử dụng những men vi sinh thông tắc bồn cầu.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây