Những thủ phạm gây tắc nghẽn không nên vứt vào bồn rửa bát

Thứ năm - 11/01/2018 10:27   Đã xem: 479

Những thủ phạm gây tắc nghẽn không nên vứt vào bồn rửa bát

Bồn rửa bị tắc nghẽn làm nước thải sau khi sử dụng không trôi đi được, gây khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt, nếu để lâu không xử lí sẽ tỏa mùi thối, nghiêm trọng hơn sẽ làm hỏng ống nước và ống cống và tiêu tốn của bjan số tiền sửa chữa không nhỏ. Hậu quả lớn như vậy có thể xuất phát từ những nguyên nhân nhỏ chúng ta không ngờ tới
Nhiều gia đình hiện nay có thói quen vô tư đổ các chất dầu mỡ như nước ngâm nồi, nước canh thừa, chảo cháy vào bồn rửa bát mà không nhận ra rằng việc này lâu dần sẽ gây tắc cống nghiêm trọng.
Bồn rửa bị tắc nghẽn làm nước thải sau khi sử dụng không trôi đi được, gây khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt, nếu để lâu không xử lí sẽ tỏa mùi thối, nghiêm trọng hơn sẽ làm hỏng ống nước và ống cống và tiêu tốn của bjan số tiền sửa chữa không nhỏ. Hậu quả lớn như vậy có thể xuất phát từ những nguyên nhân nhỏ chúng ta không ngờ tới, đó là những tác nhân sau đây: 
 

Dầu mỡ
Đây là nguyên nhân của một nửa số vụ tắc nghẽn ống cống ống nước trên thế giới. Mọi người có thể không trực tiếp đổ các chất này vào bồn rửa bát, nhưng chắc chắn có rất nhiều người thản nhiên đổ các chất lỏng chứa dầu mỡ như nước ngâm nồi, nước canh thừa, chảo cháy. Dầu mỡ không dễ dàng trôi đi dù có thể bằng nước và có thể kết tụ, đông đặc lại một chỗ gây nên hiện tượng tắc nghẽn nghiêm trọng.
Bã trà, bã cà phê
Nhiều người luôn nghĩ rằng xả một chút bã trà hay bã cà phê xuống cống hay bồn rửa không gây vấn đề gì. Tuy nhiên đây là một trong những thủ phạm nguy hiểm nhất gây tắc nghẽn đường ống bởi bã cà phê có kích thước rất nhỏ nên dễ dàng lọt qua lỗ phễu lọc, chui vào đường ống dưới bồn, đồng thời khiến dầu mỡ càng dễ bám dính.
Khăn giấy
Mặc dù các loại khăn giấy hiên nay có thể dễ dàng nát ra, trôi xuống cống rồi tự phân hủy tuy nhiên quá trình này diễn ra rất chậm. Thậm chí, nó có thể kết hợp thêm cùng dầu mỡ, rác thải hay tóc trong đường ống ... tất cả tạo thành chướng ngại vật lớn chặn dòng nước chảy.
Thực phẩm dễ trương trong nước
Trong bếp gia đình Việt thường có nhiều nguyên liệu sẽ trương lên khi gặp nước như bột báng, bột gạo, các loại bột và nguyên liệu làm bánh, sản phẩm có chứa gelatin hay các loại thực phẩm tương tự,... Bởi vậy hãy nhớ không đổ các nguyên liệu này xuống bồn rửa bát nếu không muốn thấy ống cống tắc nghẽn.
Vỏ trứng
Nhiều người có thói quen đứng trong bếp bóc vỏ trứng rồi tiện tay vứt luôn vào phễu lóc ở bồn rửa bát. Vỏ trứng có các vụn nhỏ với các góc nhọn có thể sẽ mắc kẹt trong đường ống, thậm chí quấn cùng rác thải tạo thành búi rác lớn.
Đối với các trường hợp tắc nghẽn đơn giản, bạn có thể tự thông bồn rửa bằng các vật dụng và dung dịch thông tắc trên thị trường hoặc tự pha chế. Khi bồn bị tắc lâu, các phương pháp thông thường không có tác dụng, cách tốt nhất và nhanh chóng nhất là hãy gọi các công ty dịch vụ thông tắc để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây