Phải làm gì khi đường thoát nước thải, bồn cầu bị tắc?

Thứ năm - 23/08/2018 14:13   Đã xem: 309
Các hệ thống thoát nước sinh hoạt trong gia đình là không thể thiếu. Với đặc thù sử dụng chúng rất dễ bị mảng bám, rêu… dẫn tới tình trạng bị tắc nghẽn rất khó chịu cho gia chủ. Việc tắc đường thoát nước, tắc bồn cầu là điều rất dễ phải ra. Vậy nếu chẳng may đường thoát nước thải, bồn cầu nhà bạn bị tắc thì phải làm sao?

 

Nếu bạn biết chính xác vật gì đang bị mắc ở bên trong bồn cầu, bạn không sợ bẩn, không có cảm giác ghê ghê và bạn nghĩ có thể dùng tay lấy ra được  vậy thì đơn giản rồi: hãy đeo găng tay để lấy vật đó ra. Còn nếu bạn muốn xử lý chỗ tắc bằng cách đẩy vật đang bị tắc xuống thì nên cân nhắc xem vật bị tắc là vật gì nếu không có thể dẫn tới tình trạng tắc nặng hơn và khó xử lý hơn. Nếu chắc chắn tất cả thì ngay sau đó khu vực vệ sinh nhà bạn sẽ dùng lại được bình thường.

Còn nếu bạn ngại dùng tay, ngại bẩn thì hãy thử một thao tác đơn giản để thông tắc nhà vệ sinh, đường thoát nước ví dụ như là xối nước nóng từ trên cao đổ thẳng vào bồn cầu, chỗ tắc để tạo ra áp suất cũng như nước nóng sẽ làm tan sự đông tắc và áp suất sẽ đẩy nước mạnh hơn qua đường ống cống. Cách này rất đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả.

Nếu hai cách trên không hữu dụng vậy hãy thử thông tắc toilet, chỗ thoát sàn bằng pittông, và có nhiều loại pittông khác nhau được thiết kế dành riêng cho mục đích thông tắc cống, thông tắc bồn cầu. Bạn có thể mua dụng cụ này tại các cửa hàng bán thiết bị vệ sinh và nhớ chọn cho đúng cái mình cần. Sau đó bạn thực hiện như sau: từ từ đẩy pittông xuống để tạo thành lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu, sau đó giật mạnh để hút và đẩy làm dao động các phần rác thải làm tan chúng hay đẩy chúng xuống.  Chú ý cách này chỉ thành công khi trong bồn cầu có chứa nước, nếu không sẽ không tạo ra được lực hút và đẩy. Bạn hãy lặp lại thao tác này vài lần cho đến khi toilet được thông tắc hoàn toàn.

Đôi khi sử dụng các công cụ pittông là không hiệu quả do chỗ bị tắc quá nặng thì bạn cần sử dụng hóa chất làm tan rác thải trước khi áp dụng lại các cách trên. Hãy chọn một số loại hóa chất làm tan chất bẩn phù hợp cho bạn. Chú ý nếu như toilet hay đường thoát nước của bạn bị tắc do vật cứng như nhựa, kim loại… thì cách này rất khó có hiệu quả. Và nếu bạn đã thử hết các cách phía trên mà không hiệu quả thì có một giải pháp đơn giản hơn cả là “Gọi thợ thông cống”. Mọi thứ sẽ được xử lý trong chớp mắt mà bạn không cần lo bẩn không còn cảm giác ghê ghê với sự giúp đỡ của những chuyên gia và máy móc phù hợp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây