Sai lầm thường mắc phải khi xử lý tắc nghẹt bồn cầu tại nhà

Thứ sáu - 20/07/2018 14:19   Đã xem: 300

Sai lầm thường mắc phải khi xử lý tắc nghẹt bồn cầu tại nhà

Nhiều hộ gia đình nhằm tiết kiệm chi phí xử lý các sự cố không mong đợi khu vực  vệ sinh nên khi xảy ra tình trạng tắc bồn cầu, nghẹt ống cống thường quyết định tự thông tắc tại nhà thay vì nhờ đến dịch vụ vệ sinh từ bên ngoài. Đối với tình trạng không nghiêm trọng, việc này là hoàn toàn hợp lý

Nhiều hộ gia đình nhằm tiết kiệm chi phí xử lý các sự cố không mong đợi khu vực  vệ sinh nên khi xảy ra tình trạng tắc bồn cầu, nghẹt ống cống thường quyết định tự thông tắc tại nhà thay vì nhờ đến dịch vụ vệ sinh từ bên ngoài. Đối với tình trạng không nghiêm trọng, việc này là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên nếu mắc phải những sai lầm, chúng ta không thể tự thực hiện công việc này một cách hiệu quả, thậm chí còn làm tình trạng trở nên nghiêm trọng thêm. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm cơ bản khi xử lý tắc bồn cầu sau đây để tránh mắc phải nhé!

 
Không tìm hiểu nguyên nhân tắc bồn cầu trước khi tiến hành công việc thông tắc 


Sự cố tắc bồn cầu có thể xảy ra thường xuyên và nhiều gia đình thường áp dụng duy nhất một cách thông tắc cho tất cả các trường hợp nếu thấy phương pháp cũ đã có hiệu quả. Tuy nhiên, dấu hiệu có thể giống nhau nhưng nguyên nhân của chúng lại rất đa dạng. Không phải cứ sử dụng cây thụt bồn cầu hoặc đổ baking soda thì tình trạng tắc nghẽn sẽ được giải quyết. Trước khi quyết định, bạn hãy cẩn thận xác nhận nguyên nhân gây tắc nghẽn là gì, có thể tự giải quyết được hay không. 


Thông tắc bồn cầu bằng nước càng nóng càng tốt


Nhiều người thường có quan điểm là cái gì càng nhiều thì càng tốt. Nhiều gia đình nghe đến phuowgn pháp thông tắc bằn nước nóng liền sử dụng cả nước sôi để tự xử lý. Trong việc xử lý bồn cầu, ống cống gia đình, việc dùng nước quá nóng không những giải quyết được vấn đề mà còn có thể dẫn đến hậu quả nghiệm trọng. Các bạn chỉ nên sử dụng nước ở 50 – 60 độ C để thông tắc, nước quá nóng sẽ chỉ làm rạn nứt, làm hỏng lớp men bồn cầu hoặc đường ống cống.


Nhầm lẫn giữa những công cụ thông tắc 


Nhiều người không phân biệt được cây thông tắc cống và thụt thông tắc. Nhẫm lẫn đó dẫn đến cách sử dụng sai cách, sai trường hợp, từ đó không đạt hiệu quả như mong muốn lại thêm tốn sức tốn thời gian. 


Nhìn chung, việc tự xử lý, giải quyết thông tắc bồn cầu, ống cống không được khuyến khích nếu sự cố đã trở nên nghiêm trọng. Hiện nay, các cơ sở cung cấp dịch vụ thông tắc, rút hầm cầu đã rất phổ biến với giá thành rẻ, giúp các hộ gia đình, các văn phòng, xí nghiệp giải quyết nhanh gọn, chu đáo, chuyên nghiệp những sự cố từ đơn giản đến phức tạp mà không làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc của bạn.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây