Tại sao nên tiến hành nạo vét hố ga định kỳ

Thứ năm - 25/10/2018 09:55   Đã xem: 337
Hồng Phước là đơn vị cung cấp dịch vụ nạo vét hố ga, hầm cầu chuyên nghiệp chất lượng cao trên địa bàn thành phố HCM và một vài tỉnh thành lân cận. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng sự đầu tư về các trang thiết bị hiện đại, chuyên dụng dành cho các công việc nạo vét hố ga, thông rút hầm cầu. Chúng tôi đã khẳng định được chỗ đứng và tạo dựng được lòng tin của khách hàng về dịch vụ.

Có thể bạn đã nhiều lần lên mạng và bắt gặp rất nhiều các thông tin về dịch vụ nạo vét hố ga, thông rút hầm cầu. Bạn không hiểu tại sao lại nên tiến hành nạo vét hố ga, thông rút hầm cầu và làm việc đó để giải quyết vấn đề gì, đem lại lợi ích gì cho bạn và những người xung quanh. Để làm rõ điều này trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu một số vấn đề liên quan.

Hố ga là gì?

Hố ga là những hố được thiết kế, xây dựng dạng hố sâu chứa dưới cống thoát nước thải có tác dụng chứa nước thải sinh hoạt, làm lắng cặn các chất thải và thoát phần nước còn lại ra các hệ thống thoát nước thải chung. Các hố ga thường có nắp đậy để đảm bảo an toàn. Hố ga có tác dụng quan trọng trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Thông thường các các đầu cống thoát nước đều được xây dựng các hố hố ga để thuận tiện cho việc xử lý các chất cặn bã trong nước thải.

Vậy tại sao phải nạo vét hố ga?

Như các bạn đã biết thì công dụng chính của hố ga là nơi lắng cặn các chất thải, chất cặn bã chính vì vậy sau một thời gian dài sử dụng, các chất thải, chất cặn bã được lắng cặn và tích tụ ngày một nhiều dẫn tới tình trạng đầy hố ga. Từ đó làm giảm hoặc mất tác dụng của hố ga trong hệ thống thoát nước thải. Chính vì vậy sau một thời gian sử dụng nhất định thì hố ga cần được nạo vét bùn đất, các chất rác thải lắng cặn để đảm bảo hệ thống thoát nước thải được hoạt động một cách hiệu quả và ổn định nhất.

Tác hại của việc không tiến hành nạo vét hố ga?

Việc không tiến hành nạo vét hố ga định kỳ có thể không gây ra các sự cố thoát nước thải ngay lập tức. Tuy nhiên nếu tình trạng hố ga bị đầy và mất công dụng trong thời gian dài thì sẽ rất dễ dẫn tới các sự cố như tắc cống, hư hỏng hệ thống cống thoát nước, làm ảnh hưởng tới vệ sinh môi trường và sức khỏe con người. Và khi đã dẫn tới các sự cố tắc cống nặng hoặc hỏng hóc hệ thống cống thoát nước thải thì việc khắc phục sẽ khá tốn thời gian, công sức và tiền bạc. 

Khi muốn nạo vét hố ga thì nên làm thế nào?

Việc nạo vét hố ga cần phải được tiến hành định kỳ và tốt nhất là bạn nên gọi tới các đơn vị nạo vét hố ga chuyên nghiệp như Hồng Phước để tiến hành nạo vét hố ga một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây