Xử lí thế nào thì hầm cầu bị nghẹt?

Thứ năm - 22/03/2018 13:38   Đã xem: 357

Xử lí thế nào thì hầm cầu bị nghẹt?

Hầm cầu bị nghẹt luôn là một vấn đề gây nhức nhối và khó chịu đối với môi trường sống của mỗi gia đình. Khi hầm cầu bị tràn, nó không chỉ khiến khu vực đó bị ảnh hưởng mà thậm chí còn có thể gây ô nhiễm tới cả một địa phương hay một khi vực nếu nó là dạng hầm cầu công nghiệp.
Hầm cầu bị nghẹt luôn là một vấn đề gây nhức nhối và khó chịu đối với môi trường sống của mỗi gia đình. Khi hầm cầu bị tràn, nó không chỉ khiến khu vực đó bị ảnh hưởng mà thậm chí còn có thể gây ô nhiễm tới cả một địa phương hay một khi vực nếu nó là dạng hầm cầu công nghiệp. Những tác hại như ảnh hưởng tới môi trường sống sẽ chỉ dừng lại ở sự khó chịu, nhưng nếu hầm cầu bị tràn là loại công nghiệp, nó có thể khiến cả vùng dân cư bị nhiễm bệnh hay nghiêm trọng hơn là nguy hiểm tới tính mạng.
Vậy, chúng ta nên làm thế nào để tránh được tình trạng hầm cầu bị nghẹt?
rhc9
Cách xử lý hầm cầu bị nghẹt

Cách phòng ngừa đơn giản nhất, đó là sử dụng bột thông cống thường xuyên và định kì theo từng tháng. Men trong bột thông cống giúp làm phân hủy các chất thải để tình trạng bị nghẹt sẽ không có cơ hội xảy ra. Bạn có thể tìm mua bột thông cống ở bất kì nơi bán thiết bị vệ sinh nào, vừa là cách phòng ngừa đảm bảo, không tốn công mà vừa tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hỗn hợp với tỉ tệ 2:2:1 gồm baking soda (hay còn gọi là bột nở), muối và dấm tạo thành dung dịch, đổ chúng vào bồn cầu và chờ đợi, giống như cách sử dụng với bột thông cống để đạt được hiệu quả cao nhất.
Nếu hầm cầu bị nghẹt rồi thì phải làm thế nào?
Đó quả là một tình huống không ai muốn xảy ra, nhưng nếu gặp phải trình trạng này, bạn có thể tham khảo một số biện pháp xử lí đơn giản sau đây:
Đầu tiên, hãy chỉ thử xả nước đúng một lần duy nhất. Nếu hầm cầu nhà bạn thực sự bị nghẹt thì dù có xả nước nhiều lần cũng sẽ không có tác dụng. Nếu xả nước lần đầu tiên và không được thì bạn không nên cố để xả thêm (nhiều) lần nữa để tránh trường hợp nước không thoát được mà còn tràn ngược ra cùng với chất bẩn khiến tình trạng càng trở nên tồi tệ.
Thứ hai, bạn nên đeo gang tay cao su và khẩu trang khi xử lí bồn cầu nghẹt. Bởi bồn cầu không phải là vật vệ sinh, hãy bảo vệ bản thân để tránh những bệnh truyền nhiễm, viêm ngoài da và có thể dễ dàng lấy được những dị vật nếu có thể.
Thứ ba, hãy bật quạt thông gió trong nhà vệ sinh nếu hầm cầu bị nghẹt, bởi nó sẽ có mùi rất khó chịu. Hãy bật quạt thông gió để giảm thiểu được mùi hôi thối.
Cuối cùng, bạn hãy tìm đến sự giúp đỡ của các dịch vụ rút hầm cầu. Đó là cách nhanh và hiệu quả nhất để bạn có thể giải quyết dứt điểm tình trạng này.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây