Xử lý như thế nào khi bồn rửa mặt bị tắc?

Thứ sáu - 30/03/2018 10:32   Đã xem: 338

Xử lý như thế nào khi bồn rửa mặt bị tắc?

Trong cuộc sống, chắc chắn chúng ta sẽ luôn gặp phải những khó khăn và rắc rối. Một trong những rắc rối gây rất nhiều phiền phức hay gặp đến từ ngay cuộc sống gần gũi hàng ngày chính là khi bồn rửa mặt bị tắc, nghẹt. Vậy thì làm gì khi gặp hiện tượng này?
Trong cuộc sống, chắc chắn chúng ta sẽ luôn gặp phải những khó khăn và rắc rối. Một trong những rắc rối gây rất nhiều phiền phức hay gặp đến từ ngay cuộc sống gần gũi hàng ngày chính là khi bồn rửa mặt bị tắc, nghẹt. Vậy thì làm gì khi gặp hiện tượng này? Cần phải xử lý như thế nào để đứt điểm và hiệu quả nhất? Hãy cùng bài viết tìm hiểu và từ đó chọn ra cách xử lý thích hợp và nhanh chóng nhất nhé.
 
Cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc

Sử dụng mắc phơi quần áo
Một trong những cách nhanh gọn và hiệu quả nhất chính là sử dụng mắc phơi quần áo. Thực hiện cách này rất đơn giả, bạn chỉ cần bóp méo lại mắc phơi quần áo thành một cái gậy dài và bên dưới bóp cong lại thành hình một cái móc. Sau đó tiến hành đưa chiếc gậy tự chế này vào trong miệng bồn rửa mặt, từ từ xoay và ngoáy hết toàn bộ rác thải cũng như các chất gây tắc bồn lên. Cách này rất đơn giản và hiệu quả, hãy sử dụng nó ngay nếu như đang gặp phải vấn đề này nhé.
Sử dụng gậy xương cá
Gậy xương cá là một dụng cụ móc cống bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong bất kỳ cửa hàng gia dụng nào. Dụng cụ này có thiết kế giống như một con cá nhưng là bộ xương cá khi đã bị rút hết thịt. Để sử dụng dụng cụ này, bạn chỉ cần đưa xuống miệng bồn rửa mặt, từ từ ngoáy lên, các rác thải sẽ bám vào xương cá và đi lên cùng dụng cụ này, mang lại cho bạn một chiếc bồn rửa mặt sạch sẽ và thông thoáng.
Sử dụng pít-tông
Pít-tông cũng là một dụng cụ quen thuộc thường thấy trong phim ảnh và có thể tìm mua ở bất kỳ hàng tạp hóa nào. Dụng cụ này có tác dụng có thể hút được hết những bụi bẩn và tác thải, cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn xuống bồn rửa mặt, rác thải theo lực sử được hút hết lên và mang lại cho bạn một chiếc bồn rửa mặt sạch sẽ như mới.
Sử dụng bột Baking soda và giấm
Đây cũng là một cách có thể cấp cứu nếu như bạn gặp phải hiện tượng tắc bồn rửa mặt. Bạn chỉ cần trộn bột baking soda với giấm sau đó đổ xuống dưới bồn, đợt một lúc rồi đổ một lượng nước nóng vừa phải để bột tan và đánh tan toàn bộ rác thải bên trong bồn.
Nếu như bạn đã thử toàn bộ các cách trên mà không thể đảm bảo chiếc bồn rửa mặt của mình được trở nên thông thoáng và sạch sẽ như mới thì tốt nhất bạn nên liên lạc với các dịch vụ thông và hút hầm cầu. Họ sẽ mang những máy móc đến và giúp rắc rối của bạn được đánh bay ngay lập tức.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây